Phát sóng bóng chày trường trung học của NHK đã mang đến một "cuộc hội ngộ" bất ngờ. Shu Kuroda xuất hiện trong "Bộ nhớ bóng trắng" chảy giữa trận đấu. Giáo viên của tôi từ phóng viên của tôi, anh trai quá cố của Kiyoshi Kuroda.

Shushu Kuroda là một giải đấu mùa hè, nhưng vào thời điểm đó, Koshien đã bị lực lượng Hoa Kỳ bắt giữ, và một năm sau khi kết thúc cuộc chiến tại sân vận động Nishinomiya, lần đầu tiên sau khi chiến tranh hồi sinh vào ngày 15 tháng 8 năm 1946. Sau đó, anh đứng một lần Là người đánh bóng đầu tiên ở Kyoto tại thời điểm đó.

"Ký ức về một quả bóng trắng" được chôn trong một chiếc áo sơ mi trắng, mặc dù hình ảnh màu đen và màu đen, và sân vận động dường như đứng. Bốn năm trước, ông Kuroda, người đã nhìn lại một ngày trong một chiếc cà vạt màu xanh nhạt gợi nhớ đến bầu trời mùa hè trước giải đấu thứ 100, nói: "Dù sao tôi cũng ngạc nhiên về số lượng đám đông." Mọi người đã chờ đợi ngày này.

Ông Kuroda, người đã phát triển bóng chày sinh viên sau đó. "Nếu có điều gì đó xảy ra, bạn sẽ không thể chơi bóng chày nữa. Vì vậy, chúng tôi phải bảo vệ hòa bình."

Năm 2020, giải đấu 102 đã bị hủy do sự hung hăng của Corona. Khi tôi nghe điều đó, tôi nhớ rằng tôi không thể chơi bóng chày, và Kuroda rời khỏi 91 tuổi, nói: "Tôi xin lỗi vì đứa trẻ đó."

Tuy nhiên, cái ác của Corona dường như không suy giảm chút nào. Trong giải đấu này, có những đội đã thay đổi 10 người chơi và bắt đầu trò chơi. Eo biển Đài Loan, nơi có một đám mây đen theo Ukraine. Mối quan hệ xấu xí giữa giáo phái và một số chính trị gia hút máu sống của công dân. Có phải chúng ta đang đối mặt với hòa bình nghiêm túc để ngăn chặn điều gì đó xảy ra?

Hôm nay là kết thúc của cuộc chiến vào ngày 15 tháng 8. Vào buổi trưa, với tiếng còi báo động, nó im lặng ở Koshien.

◆ Nhà báo Akihiro Otani (Akihiro Otani). Xuất hiện trên TBS "Hiruobi!" Tokai TV "News One".