AMATEUR SAKI BABA (17 = Nippon Health High) đã giành chiến thắng trong trận chung kết của trận đấu trong trận bán kết của trận đấu trong trận chung kết 7 và 6 và tiến vào trận chung kết.

Là một người Nhật, anh đã giành được chức vô địch đầu tiên sau 37 năm kể từ Michiko Hattori năm 1985.

Khi Baba đạt được chiến thắng quan trọng của mình, anh đã biến micro của mình từ một phóng viên người Mỹ địa phương trong khóa học. Khi được hỏi về yếu tố của chiến thắng, anh ta trả lời trong thời gian ngắn với một nụ cười và nói. Phóng viên gật đầu và ca ngợi, "Trò chơi ngắn là tốt."

Khi được hỏi, "Bạn sẽ làm gì bây giờ?", Baba trả lời với một nụ cười, "Bữa trưa (bữa trưa)." Phóng viên dường như là một câu hỏi cho trận chung kết, nhưng anh ta cười nhạo câu trả lời bất ngờ "Bữa trưa". Nơi này được thư giãn ngay lập tức, và anh ta bị đánh bằng lưng bằng những lời ca ngợi trận chung kết trong trận chung kết.

Baba cũng nói trong cuộc phỏng vấn truyền thông Hoa Kỳ, nói rằng: "Tôi luôn nghĩ," Tôi sẽ thắng, tôi sẽ thắng. "

Đối thủ cuối cùng vào ngày 14 (giờ Nhật Bản lần thứ 15) là Monet Chung (Canada), 21 tuổi. Người chơi Canada đã giành chiến thắng hai lần cuối cùng (Malene Stewart năm 1956, Cathy Shark năm 1978). Chun nói, "Tôi thậm chí không thể tưởng tượng được ở nơi này. Thành thật mà nói, tôi cảm thấy tuyệt vời."