Đình chỉ thang máy Sky Tree, Snow, Crow's Nest ... 10 năm sau khi xảy ra tình huống bất ngờ

Tokyo Sky Tree, một tháp radio đã chiếm lấy dùi cui từ Tokyo Tower. Trong 10 năm, tôi đã nghe thấy cuộc đấu tranh mà người không biết tiếp tục theo dõi tòa tháp.

Câu chuyện

Taku Terasawa

Tokyo Sky Tree (Sumida -ku, Tokyo), tháp radio cao nhất ở Nhật Bản, đã kỷ niệm 10 năm vào ngày 22 tháng 5. 634 mét từ mặt đất. Đó là một tình huống 10 năm không thể giả định trong quá trình xây dựng. Tôi đã có người chịu trách nhiệm quản lý sự an toàn của tòa tháp từ trong quá trình xây dựng nhìn lại.

   ◇

Ông Kudo ngay trước khi leo lên tháp Gain với thiết bị làm việc (được cung cấp bởi Tebu Tower Tree Tree Co., Ltd.)

Ông Kudo ngay trước khi leo lên tháp Gain với thiết bị làm việc (được cung cấp bởi Tebu Tower Tree Tree Co., Ltd.)

Hiroyuki Kudo. Ông là người quản lý bộ phận của Tebu Tower Sky Tree Co., Ltd. của Bộ phận Kinh doanh Radio Tower và hiện 47 tuổi. Anh ta đã theo dõi cây bầu trời Tokyo như một tháp radio kể từ khi xây dựng Cây Skyo Sky Tokyo.

"Kudo quen thuộc nhất với tòa tháp và đó là nơi quen thuộc nhất", Makoto Kosugi, giám đốc của Văn phòng Quan hệ Công chúng Tokyo Skytree Town nói.

Chúng tôi đã hỏi về công việc chính của ông Kudo trong kinh doanh Tháp Radio.

Ông Kudo Tất nhiên, bạn càng đi, gió càng mạnh. Đó là lý do tại sao công nhân không làm việc trong gió mạnh.

Bạn có thể biết tình hình gió ngoài trời trong tòa tháp trước?

Ông Kudo Hướng gió và đồng hồ tốc độ gió được lắp đặt theo chiều cao. Có những đường sắt chạy gần Cây Sky Sky Tokyo, và có nhiều ngôi nhà tư nhân, vì vậy chúng tôi thực hiện các biện pháp kỹ lưỡng để ngăn chặn các vật phẩm tán xạ xuất hiện trong khi làm việc. Không có hành động duy nhất khi làm việc. Tôi luôn làm việc với hai hoặc nhiều người. Trước khi làm việc ngoài trời, công nhân sẽ kiểm tra đồ đạc của họ trong phòng ngay sau khi rời thang máy làm việc và báo cáo cho Trung tâm phòng chống thảm họa rằng họ sẽ đi ra ngoài. Tôi luôn bắt buộc phải làm.

Cây bầu trời Tokyo có văn bản lấp lánh và đầy màu sắc, và có một khía cạnh nổi bật của một cơ sở giải trí, nơi bạn có thể ngắm cảnh tuyệt vời từ hành lang Tenbo (450 mét trên ngoại hạng anh trực tiếp trên kênh nào mặt đất) và sàn Tenkei (350 mét). Tuy nhiên, ban đầu nó là một tháp radio đã chiếm chiếc dùi cui từ Tháp Tokyo (cao 333 mét).

Ông Kudo Đó là mỗi công ty phát sóng gửi sóng radio. Thách thức là Cây Skyo Sky sẽ hoạt động ổn định cho phần cứng như một tháp radio hỗ trợ nó.

Tokyo Tower mở cửa vào năm 1958 (Showa 33). Vào thời điểm đó, bất cứ ai từ xung quanh tôi cũng có thể nhìn thấy tòa tháp được nhuộm màu đỏ. Sau thời gian, các tòa nhà chọc trời được ngoại hạng anh trực tiếp trên kênh nào xếp hàng ở khu vực đô thị Tokyo. Ở đỉnh cao của Tháp Tokyo, việc truyền sóng radio trở nên khó khăn cho mỗi gia đình mà không có bất kỳ rào cản nào. Do đó, việc xây dựng một tháp vô tuyến cao hơn 600 mét đã trở thành một vấn đề quan trọng.

Ông Kudo Có một số điều kiện cho hoạt động ổn định. Vì các nhà khai thác phát sóng có thể đến và đi mỗi ngày, chúng tôi phải bảo đảm các đường công việc từ mặt đất đến ngoại hạng anh trực tiếp trên kênh nào phòng máy phát. Trong mọi tình huống, bạn không được dừng thang máy.

Phòng máy phát là nơi tích lũy thông tin về nội dung chương trình được phát trên TV hoặc đài phát thanh. Dữ liệu được chuyển đổi để phát sóng được truyền từ tháp khuếch đại, đó là sự tích lũy của ăng -ten ở đầu cây bầu trời Tokyo. Vị trí chính xác của phòng máy phát được lắp đặt trên cây bầu trời Tokyo là bí mật hàng đầu.

Nó chuyển sang một bên, nhưng làm thế ngoại hạng anh trực tiếp trên kênh nào nào để bạn làm cho thang máy được vận hành an toàn?

Ông Kudo Cây bầu trời Tokyo là một tòa nhà rất cao, vì vậy nó có một đặc điểm dễ bị gió. Bằng cách nhận được gió, cây bầu trời Tokyo tự làm rung chuyển nhiều hơn hoặc ít hơn. Khi tòa tháp lắc, sợi dây nâng thang máy cũng lắc. Hiện tượng xảy ra trong đó lắc được khuếch đại và thiết bị an toàn hoạt động và thang máy dừng lại. Khi bắt đầu kinh doanh, hoạt động của thiết bị an toàn xảy ra thường xuyên hơn dự kiến. Ở Tokyo, tôi lại nhận ra rằng không ngoại hạng anh trực tiếp trên kênh nào chỉ những cơn gió mạnh như bão, mà còn ảnh hưởng của gió ở những nơi cao.

Sức mạnh gió mạnh nhất cho đến nay là gì?

Ông Kudo Trong bộ nhớ của tôi, nó lên tới 63 mét mỗi giây trong bộ nhớ của tôi. Cây ngoại hạng anh trực tiếp trên kênh nào bầu trời Tokyo có đặc điểm lắc chậm và chậm. Nó đã nổi lên như một vấn đề mới mà sự rung chuyển này ảnh hưởng đến hoạt động thang máy.

Có bốn thang máy hướng đến sàn Tokyo Sky Tree Tenkei. Công việc cải tạo được thực hiện từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 10 năm 2016.

Ông Kudo Dây thang máy tạo ra tiếng vang và rung chuyển khi tòa tháp rung chuyển do gió mạnh. Thang máy dừng lại cho đến khi dây lắc nhỏ.

Khi bắt đầu kinh ngoại hạng anh trực tiếp trên kênh nào doanh, thang máy thường dừng lại do sự rung chuyển do gió gây ra.

Ông Kudo Trong công việc cải tạo, sự căng thẳng đã được thêm vào để dây không thể vung càng nhiều càng tốt. Đối với cấu trúc nguồn của thang máy, một ròng rọc được lắp đặt ở trên cùng và phía dưới được đặt bằng một sợi dây, và một giỏ thang máy được lắp đặt trên dây. Để giảm sự lắc của sợi dây, áp dụng trọng lượng ngoại hạng anh trực tiếp trên kênh nào (trọng lượng) vào ròng rọc dưới cùng để tăng cường dây thừng. Vì lý do này, một máy đã được thực hiện cho các sợi dây tăng độ cao. Trong thời gian xây dựng, ba thang máy còn lại đang hoạt động, vì vậy đài quan sát đã bị hủy và không dừng lại.

Ông Kosugi giải thích: "Thang máy trước khi công việc cải tạo đã ngừng hoạt động khi cơn bão đến. Sau khi cải tạo công việc, nó đã hoạt động gần như không bị ảnh hưởng bởi ngoại hạng anh trực tiếp trên kênh nào cơn bão."

Một phần trông giống như một tsukushi ở đầu ăng -ten được gọi là "tháp tăng". Trong cây bầu trời Tokyo, nó sẽ là 134 mét trong tổng chiều dài từ 500 mét đến đỉnh. Có sáu đài truyền hình chính trong khu vực Kanto, MX tivi và năm đài phát thanh chính.

Một công ty kinh doanh có tên là "Di động Nhật Bản" cũng đã tiến hành phát sóng 1SEG bằng điện thoại di động. Một ăng -ten được xây dựng trong tháp Gain. Mặc dù nó đã có sẵn vào tháng 4 năm 2012, nhưng không có doanh nghiệp mới nào tham gia và sáu đài truyền hình hiện tại bắt đầu phát sóng trên điện thoại di động vào tháng 4 năm 2015. Tuy nhiên, doanh nghiệp phát sóng đã bị ngừng vào tháng 6 năm 2016 do sự gia tăng số lượng hợp đồng.

Ông Kudo Đây không phải là lịch sử của văn hóa radio của Tokyo Sky Tree sao?

Những đám mây mưa được bao phủ và phần trên được ẩn giấu. Ngay cả khi trời mưa trên mặt đất, trời có thể có tuyết gần sàn trời (nhiếp ảnh, Taku Terasawa)

Những đám mây mưa được bao phủ và phần trên được ẩn giấu. Ngay cả khi trời mưa trên mặt đất, trời có thể có tuyết gần sàn trời (nhiếp ảnh, Taku Terasawa)

An ninh của tòa tháp bị ảnh hưởng đặc biệt bởi thời tiết.

Ông Kudo Nhiệt độ giảm 0,7 độ mỗi khi tăng 100 mét. Trên mặt đất, nó có thể là tuyết nặng ở vùng lân cận có chiều cao 500 mét ngay cả trên mặt đất. Hóa ra tuyết sẽ biến thành mưa khi nó rơi xuống đất. Nhìn lên từ mặt đất, tháp tăng có thể hoàn toàn ở trong những đám mây, nhưng không có gì lạ khi tuyết lúc đó là tuyết.

Ông Kudo giải thích rằng tuyết gắn liền với nơi bên dưới boong tàu Tenkei là

Ông Kudo giải thích rằng tuyết gắn liền với nơi bên dưới boong tàu Tenkei là "chúng ta phải đáp ứng với việc thanh toán tuyết của con người". Bức ảnh cho thấy công việc xúc tuyết thực sự (được cung cấp bởi Tebu Tower Sky Tree Co., Ltd.)

Tuyết rơi đã được giả định ngay từ đầu. Hành lang Tensho và bộ bài Tenbo có máy sưởi điện được xây dựng, do đó nó được thiết kế sao cho tuyết không tích lũy.

Ông Kudo Tuy nhiên, nơi tuyết có khả năng nằm dưới boong Tenkei được xử lý bằng tuyết của con người. Tôi đã xem xét thiết bị cơ học mọi lúc, nhưng sau tất cả tôi phải dựa vào tay mọi người. Tôi sử dụng nhiều thiết bị có que dài khác nhau. Tùy thuộc vào chất lượng tuyết, đầu không phải là bàn chải, nhưng một thiết bị giống như kim loại và hẹp, và công việc được làm việc trên mỗi lần.

Một công cụ cho việc xúc của con người cá nhân. Trong 10 năm qua, chúng tôi đã nghĩ ra và nghiên cứu về chất lượng tuyết khác nhau (được cung cấp bởi Tebu War Sky Tree Co., Ltd.)

Một công cụ cho việc xúc của con người cá nhân. Trong 10 năm qua, chúng tôi đã nghĩ ra và nghiên cứu về chất lượng tuyết khác nhau (được cung cấp bởi Tebu War Sky Tree Co., Ltd.)

Cây bầu trời Tokyo có thể có được dự báo thời tiết tám lần một ngày về tốc độ gió, nhiệt độ và thời tiết. Chiều cao cách mặt đất 150 mét, 250 mét, 375 mét, 500 mét và 650 mét.

Tháp đạt được thế giới nào ở đỉnh đầu?

Ông Kudo Nó có đường kính 16 mét. Đối với tình huống bất ngờ, ve sầu cũng nằm trong Tháp Gain. Có khả năng dòng chảy đang tăng sẽ được mang đến đầu của tháp Gain, thay vì bay cicada một cách tự nhiên.

Đỉnh của tháp tăng ở cách mặt đất 634 mét. Đường kính cho thấy rộng đáng ngạc nhiên trong 16 mét (được cung cấp bởi Tebu Tower Tree Co., Ltd.)

Đỉnh của tháp tăng ở cách mặt đất 634 mét. Đường kính cho thấy rộng đáng ngạc nhiên trong 16 mét (được cung cấp bởi Tebu Tower Tree Co., Ltd.)

Đỉnh của Tháp Gain leo lên cầu thang giống như thang. Công nhân nhìn ra thế giới thấp hơn từ tay vịn (được cung cấp bởi Tebu Tower Tree Co., Ltd.)

Đỉnh của Tháp Gain leo lên cầu thang giống như thang. Công nhân nhìn ra thế giới thấp hơn từ tay vịn (được cung cấp bởi Tebu Tower Tree Co., Ltd.)

Vẫn còn một tình huống ngoài trí tưởng tượng. Người ta nói rằng có những trường hợp chim đang làm tổ trong khung thép.

Ông Kudo Đó là một con quạ. Chiều cao cách mặt đất khoảng 100 mét. Tôi không biết nó đang rơi ở đâu, nhưng tôi kết nối móc treo để biến nó thành một tổ. Thật nguy hiểm nếu tổ rơi trên mặt đất, vì vậy nó đã bị loại trừ bởi công việc của con người như trong tuyết.

Vẫn còn những thứ bên ngoài phạm vi dự kiến.

Ông Kudo Trục (lối đi thang máy) là ống khói. Vào thời điểm mở doanh nghiệp, sự đối lưu của không khí trong trục đã khiến nó khó mở và đóng cửa thang máy. Đó là một hiện tượng dự thảo. Không khí tăng từ đáy đến sự gia tăng do nhiệt độ tăng. Sau đó, việc mở và đóng cửa thang máy sẽ cản trở.

Một cổng thông gió có thể được mở và đóng trong trục được lắp đặt dưới dạng biện pháp đối phó.

Ông Kudo Tuy nhiên, bằng cách cài đặt cổng thông gió, không khí bên ngoài chảy vào trục. Vì sức mạnh của gió cũng ảnh hưởng đến sức mạnh, vấn đề đã được giải quyết bằng cách vận hành việc mở và đóng cổng thông gió theo tình huống. Việc cài đặt cổng thông gió này không được giả định ở giai đoạn thiết kế. Về mặt lý thuyết, tôi biết rằng một hiện tượng dự thảo đã xảy ra, nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến việc mở và đóng cửa thang máy.

Cây bầu trời Tokyo được cho là một nơi có giá trị có thể được quan sát ở Tokyo và có mức độ chú ý cao từ các nhà nghiên cứu liên quan đến thời tiết.

Ông Kudo Dường như có nhu cầu nghiên cứu như quan sát hạt đám mây khám phá sự tạo ra sương mù và quan sát khí nhà kính trong khí quyển.

Nó dường như đặc biệt phổ biến với các nhà nghiên cứu sấm sét.

Ông Kudo Đó là một câu chuyện với một nhà nghiên cứu sấm sét, nhưng dường như bản thân sự nán lại đã không được làm sáng tỏ ngay từ đầu. Trên cây bầu trời Tokyo, bạn có thể tấn công nhẹ khoảng 10 lần một năm. Trong khi nghiên cứu tình hình của một cuộc tấn công sét như vậy, có vẻ như cơ chế sấm sét được làm sáng tỏ.

Các nhà nghiên cứu về Lightning đã được tư vấn về nghiên cứu trong quá trình xây dựng cây bầu trời Tokyo. Ngay cả sau khi mở doanh nghiệp, mối quan hệ với các nhà nghiên cứu Thunder vẫn tiếp tục.

Ông Kudo Tôi nghĩ rằng có một hình ảnh rằng sét rơi từ trên xuống dưới, nhưng có những hiện tượng đi lên từ phía dưới. Tôi đã xem video của máy ảnh khi có một cuộc tấn công sét trên cây bầu trời Tokyo, nhưng có thể có một hiện tượng rằng sét đang tăng lên từ đỉnh tháp đạt được. Nó dường như là một hiện tượng xảy ra khi tòa tháp ở trong một tiếng sấm sét.

Cuối cùng, có bốn mùa rõ ràng ở Nhật Bản, nhưng liệu các vấn đề theo mùa có phát sinh không?

Ông Kudo Tất nhiên, có một mối quan tâm về tuyết vào mùa đông. Vì mùa hè đến mùa thu là mùa bão, bạn không thể bỏ qua nó. Tuy nhiên, vào đầu mùa xuân, cơn gió mạnh của "Mùa xuân Ichiban", vì vậy bạn sẽ không bị phân tâm trong suốt cả năm. Có một trung tâm phòng chống thảm họa trong tòa tháp, nằm trong hệ thống giám sát 24 giờ. Hơn 20 người có thể được phái đi trong trường hợp khẩn cấp.