Hậu vệ đội tuyển quốc gia Nhật Bản Maya Yoshida (33 tuổi), người đã rời khỏi Samdoria của Serie A khi hết hạn hợp đồng, đã chọn một Bundesliga Sharke Đức ở Shintenche. Bài viết xây dựng của Đức báo cáo rằng ngay khi kiểm tra y tế hoàn tất, nó sẽ ký hợp đồng một năm với tùy chọn mở rộng.

Giám đốc thể thao Schuler của Shalke nói với tờ báo rằng ông đang di chuyển mạnh mẽ để có được Yoshida.

Theo Fabrizio Romano, một nhà báo bóng đá nổi tiếng của Ý, Yoshida đã từ chối nhiều lời đề nghị, bao gồm cả những người từ Thổ Nhĩ Kỳ 1st.

Cựu đội tuyển quốc gia Nhật Bản DF Atsuto Uchida cũng thuộc Sharke, người đã chơi cùng một đội tuyển quốc gia Nhật Bản DF KO Itakura mùa trước. Ông đã đóng góp cho chức vô địch phân chia thứ hai và quảng bá của Sư đoàn thứ nhất là trụ cột. Shalke đã không thực hiện tùy chọn mua hàng là 6 triệu euro (khoảng 840 triệu yên) vì lý do kinh tế cho Itakura và đã quên một sự chuyển nhượng hoàn toàn.

Tuy nhiên, lần này anh đã giành được Yoshida và giao cho số phận của câu lạc bộ cho DF quen thuộc của Nhật Bản. Đối với chính Yoshida, chơi ở giải đấu Đức chơi trong giải đấu đầu tiên trong Thế vận hội World Cup Qatar trong 22 năm sẽ có một ý nghĩa quan trọng.