Các lớp Chung kết và Bóng chày của "MLB Cup 2022 Little League Basketball School School hội nghị quốc gia thứ năm / thứ 4 tại Ishinomaki" do MLB Nhật Bản tổ chức sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 7 tại Công viên Miyagi Seihoku Ishinomaki, và cựu vận động viên lớn Mac Suzuki, Matsuzaka. với học sinh tiểu học. Giải đấu là một giải đấu quốc gia gồm các học sinh lớp năm và bốn thuộc Hiệp hội bóng chày Japan Little League, và được MLB tài trợ như một phần của sự hỗ trợ tái thiết ở khu vực Tohoku, bị tổn hại nghiêm trọng bởi trận động đất lớn ở Đông Nhật Bản. Đây là giải đấu kỷ niệm lần thứ 5 được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm. Trận chung kết của trận đấu giải đấu nơi 16 đội trên toàn quốc đã chiến đấu, Tokyo Nakano Little League đã giành chiến thắng trong giải đấu Inagi 9-3 và giành chiến thắng đầu tiên.

 Matsuzaka, một thành viên của giải đấu nhỏ, Edogawa Minami Little, rất thích cuộc đối đầu với những đứa trẻ tham gia vào lớp học bóng chày, "Tôi đã thua, thất bại, phản ánh và thực hành rất nhiều từ đó. Tốt hơn. Mọi người nên tiếp tục thích bóng chày. " Matsuzaka đã quyên góp 1 triệu đô la cho Hiệp hội đỏ Nhật Bản thông qua Red Sox, nơi ông thuộc về ngay sau trận động đất năm 2011. Nhà ở tạm thời xếp hàng ở khu vực xung quanh đã bị dỡ bỏ, và với sự hỗ trợ của "Tomodachi initibib", chúng tôi rất thích bóng chày với trẻ em tại sân vận động mới vào năm ngoái.


■ Dân số bóng chày giảm, chủ yếu ở khu vực ven biển


 Những hoạt động lây lan bóng chày này đang được kích hoạt trên toàn quốc, nhưng dân số bóng chày giảm ở các khu vực bị ảnh hưởng hiện đang tiến triển với tốc độ nhanh chóng. 11 năm sau trận động đất. Người ta nói rằng những năm, không phải là bóng chày, được liên kết trực tiếp với các môn thể thao của trẻ em. Chủ tịch Masatoshi Gai, chủ tịch Hiệp hội bóng chày Miyagi League, người có liên quan đến quản lý giải đấu, nói: "Trong tỉnh Miyagi, số lượng đội đã giảm xuống còn khoảng 3 phút và một so với trước trận động đất. đã từ chối và chọn các môn thể thao khác. Điều chắc chắn rằng nó đang tăng lên, nhưng lần đầu tiên có lẽ là do trận động đất. " Shiogama Dragons, một đội có uy tín, người đã sản xuất Hanshin, Baba Sasuke và Lotte và Hirasawa Taiga, nói rằng đội đã biến mất do thiếu thành viên.

Học sinh tiểu học rời khỏi bóng chày, tất nhiên, ảnh hưởng đến bóng chày trường trung học cơ sở và bóng chày trung học, là những hạng mục trên. Năm 2021, ba trường (Tagajo -ishinomaki -kesennuma, v.v.) trong cơ thể Chui của tỉnh đã bị đóng cửa. Trong số các trường trung học ở Ishinomaki, chỉ có Ishinomaki, người tham gia Senbatsu vào năm 2012, có hơn 20 thành viên. Giám đốc Ishinomaki và Naoya Tonegawa của Takano Ren và Sở xúc tiến bóng chày Tor -Takano nói, "Tôi muốn xem xét lại tầm quan trọng của bóng chày trường trung học, nhưng tôi muốn xem xét lại tầm quan trọng của bóng chày trường trung học." .

Ông Matsuzaka, người đã xem trận đấu cuối cùng, nói: "Tôi nhớ mình đã ngạc nhiên trước cơn đau của tay tôi khi tôi trải qua bóng chày nhỏ ở lớp 6 và loại bỏ cốt lõi. Tuy nhiên, đội của chúng tôi không thể thua đội mới. Tuy nhiên , có một ký ức cay đắng mà tôi không thể tham dự Giải đấu Quốc gia trong trận chung kết giải đấu Tokyo và không thể đến giải đấu quốc gia. Tôi muốn trẻ em nhớ đến trái tim để cảm ơn nhiều người ủng hộ tôi. "Tôi nhìn vào Các bậc cha mẹ hỗ trợ đội giữa và gửi một ale cho các cầu thủ. [Yuki Kashimoto]

Đại diện Liên đoàn Tokyo chiến thắng, Tokyo Nakano Little. Ông Yudai Furuyama đã ca ngợi các cầu thủ, nói rằng:
Đại diện Liên đoàn Tokyo chiến thắng, Tokyo Nakano Little. Ông Yudai Furuyama đã ca ngợi các cầu thủ, nói rằng: "Trên sân khấu lớn này, bọn trẻ đã cho tôi thấy một vở kịch sẽ không từ bỏ cho đến khi kết thúc."
Cúp MLB được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm. Dưới bầu trời xanh rộng của Ishinomaki, nụ cười bùng nổ của trẻ em tỏa sáng
Cúp MLB được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm. Dưới bầu trời xanh rộng của Ishinomaki, nụ cười bùng nổ của trẻ em tỏa sáng