Dịch vụ tưởng niệm toàn quốc được chính phủ được tổ chức tại Nippon Budokan, Tokyo nhân kỷ niệm 15 năm kỷ niệm 77 năm kết thúc cuộc chiến.

Thủ tướng Fumio Kishida đã chết trong buổi lễ, bắt nguồn chiến tranh, vụ đánh bom nguyên tử của Hiroshima và Nagasaki, vụ đánh bom của mỗi thành phố và các nạn nhân của trận chiến Okinawa, bị tấn công bởi một cuộc chiến tranh khốc liệt, chiến tranh khốc liệt,

Khi Thủ tướng Kishida tiếp tục xâm chiếm Ukraine ở Nga, ông nói, "Trong một thế giới mà cuộc đấu tranh chưa kết thúc, Nhật Bản đang trong nhiều nhiệm vụ khác nhau đối mặt với thế giới dưới những lá cờ hòa bình tích cực. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải quyết nó."

Sau một phút từ trưa, Hoàng thượng, Hoàng đế nói: "Tìm kiếm quá khứ, đứng trên một sự phản ánh sâu sắc, chân thành hy vọng rằng thảm họa của cuộc chiến sẽ không được lặp lại, và những người rơi vào chiến trường và sụp đổ trong cuộc Chiến tranh. Tôi chân thành bày tỏ sự phục vụ tưởng niệm của mình và cầu nguyện cho hòa bình của thế giới và sự phát triển hơn nữa của Nhật Bản. "

Lễ phục vụ tưởng niệm cho các cuộc chiến tranh quốc gia được tổ chức trong năm thứ ba liên tiếp để thực hiện các biện pháp chống lại Corona mới, và quốc ca không được hát, mà chỉ được thực hiện.